Tiêm filler môi bị vón cục? Tiêm môi bị vón cục có sao không?

Tiêm filler môi bị vón cục – câu hỏi cho thấy khách hàng đang thắc mắc về các biến chứng xảy ra sau khi tiêm filler. Hiện nay phương pháp tiêm filler đang được rất nhiều người săn đón vì công dụng thần kỳ mà nó mang lại. Mặc dù đây là một phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng để đưa chất làm đầy vào môi cần đòi hỏi tay nghề cao và phải có thâm niên trong nghề. 

Để biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng môi bị vón cục bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của LiA Beauty. Chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề mà bạn đang thắc mắc đồng thời chia sẻ vài cách giúp hạn chế biến chứng có thể xảy ra khi tiêm filler môi.

Tiêm Filler Xong Môi Bị Vón Cục Có Sao Không?

Dịch vụ tiêm filler môi tuy không can thiệp phẫu thuật, nhưng quy trình thực hiện cần dùng kim đưa chất làm đầy vào môi. Mặc dù mũi kim siêu nhỏ nhưng khi xuyên qua mô mềm cũng gây ra tổn thương. Nên sau khi tiêm filler sẽ xuất hiện tình trạng nổi u cục và hoặc bầm tím nhưng dấu hiệu này là điều hết sức bình thường xảy ra ở hầu hết khách hàng. 

Khi thấy tình trạng u cục không đi kèm với các biến chứng khác, thì bạn không cần phải lo lắng chỉ cần làm đúng theo những gì mà bác sĩ đã hướng dẫn. Nếu tình trạng này vẫn không hết thì nên liên hệ với bác sĩ.

Đặc biệt nếu tình trạng sưng tím kéo dài đi kèm với đau nhức thậm chí là mưng mủ thì bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để điều trị, vì đó có thể là lời cảnh báo cho một biến chứng nguy hiểm sắp xảy ra.

Tiêm filler môi bị vón cục? Tiêm môi bị vón cục có sao không?

Tại Sao Khi Tiêm Filler Môi Bị Vón Cục?

Filer là chất làm đầy có thành phần chính là HA và hoạt chất này đã được tìm thấy trong cơ thể con người, hiện nay đã được nghiên cứu và ứng dụng trong ngành thẩm mỹ. Qua đó ta có thể thấy filler khá an toàn với cơ thể chúng tam, nhưng bên cạnh đó cũng có vài trường hợp xảy ra biến chứng như chất làm đầy bị vón cục. Những yếu tố dẫn đến tình trạng này bao gồm:

 • Chất lượng filler không được đảm bảo

 Vốn thành phần chính của filler là axit hyaluronic nên vốn rất an toàn cho cơ thể. Hầu hết các biến chứng xảy ra đều do tiêm phải filler kém chất lượng. Nếu bạn gặp phải tình trạng vón cục thì có thể filler đã bị nhiễm tạp chất nên cơ thể mới xảy ra phản ứng đó. Tình trạng filler bị vón cục là do cơ thể phản ứng lại với các chất gây hại, khiến chúng nằm yên và không thể đào thải ra ngoài.

 • Tiêm filler với quá liều lượng

Nếu trong quy trình thực hiện, bác sĩ không căn chỉnh được liều lượng sẽ dẫn đến việc tiêm một lúc quá nhiều filler, khiến chất làm đầy bị vón cục. Thường xảy ra tình trạng này là do bác sĩ tay nghề còn non không có kiến thức về filler nên khi thực hiện xảy ra sai sót.

 • Kỹ thuật tiêm filler môi không đúng cách

Đây cũng là một lỗi sai đến từ tay nghề của người tiêm filler cho bạn. Tuy đây là phương pháp đơn giản nhưng đòi hỏi tính an toàn và chuẩn xác ở tay nghề của bác sĩ. Nếu khi thực hiện xảy ra bất kỳ sai sót nào như tiêm sai vị trí, sẽ khiến filler bị vón cục, căng cứng thậm chí là viêm nhiễm.

 • Môi trường tiêm filler không đảm bảo vô trùng

Môi trường thực hiện tiêm filler cũng là yếu tố quan trọng quyết định biến chứng có thể xảy ra hay không sau khi thẩm mỹ. Vì vậy chỉ cần kim tiêm hay bất kỳ dụng cụ nào trong quy trình không được vệ sinh kỹ lưỡng đều có thể gây viêm nhiễm thẩm chí là lở loét.

Tiêm filler môi bị vón cục? Tiêm môi bị vón cục có sao không?

Dấu Hiệu Nào Cho Thấy Môi Bị Vón Cục Sau Khi Tiêm Filler Môi?

Thông thường sau khi tiêm mọi người đều gặp phải các tác dụng phụ và cũng nhiều người nhầm lẫn filler bị vón cục là 1 trong các triệu chứng phổ biến đó, để hiểu rõ hơn bạn nên xem các biểu hiện dưới đây:

 • Đi kèm với vón cục bạn sẽ thấy môi sưng, đau nhức và khó chịu
 • Ngoài ra xuất hiện các hạt nhỏ, cứng nổi bên trong lòng môi.

Tiêm filler môi bị vón cục? Tiêm môi bị vón cục có sao không?

Cách Để Sau Khi Tiêm Filler Môi Không Bị Vón Cục

Phương pháp tiêm filler hiện nay đang được đông đảo người ưa chuộng, nên có rất nhiều cơ sở nhỏ mở ra để cung cấp dịch vụ thẩm mỹ bằng chất làm đầy nhưng không có giấy phép kinh doanh. Thiếu uy tín và sản phẩm kém chất lượng đã làm cho khách hàng gặp phải những biến chứng không mong muốn. Để hạn chế gặp phải các biến chứng nguy hiểm bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động do Bộ Y Tế cấp
 • Bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề
 • Cơ sở vật chất tốt, được lắp đặt các thiết bị tiên tiến đáp ứng được mọi nhu cầu làm đẹp
 • Filler có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và nằm trong danh sách lưu hành của Bộ Y Tế
 • Nhân viên có thái độ nhiệt tình và tận tâm với khách hàng.

Các yếu tố trên LiA Beauty đều đáp ứng được đầy đủ, các bạn hãy đến để trải nghiệm một dịch vụ hoàn hảo với quy trình hiện đại đảm bảo an toàn và nhanh chóng. Bạn đừng tin những bài viết có cánh của các quảng cáo giá rẻ, tiết kiệm là tốt nhưng vì tiết kiệm chi phí mà nhận lại những biến chứng nguy hiểm thì điều đó là hoàn toàn không nên.

Tiêm filler môi bị vón cục? Tiêm môi bị vón cục có sao không?

Từ khóa liên quan tại sao khi tiêm filler môi bị vón cục:

 • Tiêm filler bị vón cục nhưng không đau

 • Tiêm filler má bị vón cục có sao không

 • Dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử

 • Tiêm filler bị vón cục phải làm sao

 • Tiêm filler môi bao lâu thì mềm

 • Tiêm môi bị vón cục

 • Tiêm filler môi bị nổi mụn nước

 • Tiêm filler bị cứng bao lâu

Scroll to Top
logoLia

Để lại thông tin nhận tư vấn & ưu đãi