Nhấn mí có ăn được mắm tôm không? Sau nhấn mí nên kiêng ăn gì – Cách chăm sóc để mí mắt nhanh lành

Nhấn mí có ăn được mắm tôm không - Sau nhấn mí nên kiêng ăn gì - Cách chăm sóc để mí mắt nhanh lành

Nhấn mí có ăn được mắm tôm không, sau khi bấm mí có ăn mắm nêm hoặc nước mắm được không, và rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề nên ăn gì & kiêng ăn gì sau khi nhấn mí mắt,… được mọi người đặt ra và cần giải đáp chi tiết sau khi trải qua dịch vụ tiểu phẩu nhấn mí hiện đại. Bài viết này của LiA Beauty sẽ giải đáp những thắc mắc về chủ đề nên ăn uống và kiêng cữ như thế nào sau khi nhấn mí thành công.

Đồng thời, hướng dẫn các bạn cách chăm sóc sau khi nhấn mắt 2 mí để nhanh lành, đẹp tự nhiên và không để lại sẹo lồi, cũng như cung cấp thêm một số thông tin về dịch vụ nhấn mí mắt phổ biến hiện nay để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí Hàn Quốc tuyệt vời này.

Sau Khi Bấm/Nhấn Mí Có Ăn Mắm Tôm, Mắm Nêm, Nước Mắm Được Không?

Sau khi trải qua quy trình bấm mí mắt hay nhấn mắt 2 mí Hàn Quốc thành công, các bác sĩ thẩm mỹ mắt thường sẽ hướng dẫn cách ăn uống và kiêng khem phù hợp nhất cho bạn.

Tuy nhiên, những khuyến cáo của bác sĩ đôi khi vẫn còn chưa được đầy đủ và chi tiết, nên vẫn còn một số vướng mắc liên quan đến vấn đề kiêng cữ hậu tiểu phẫu nhấn mí mắt, ví dụ như:

 • Nhấn mí có ăn được mắm tôm không?

Với câu hỏi bấm mí có được ăn mắm tôm không, thì theo một vài nghiên cứu gần đây cho thấy rằng mắm tôm thông thường chứa Acid Amin Tyrosine. Và khi loại acid này được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành Melanin, điều này sẽ dẫn đến tình trạng vùng da quanh khu vực nhấn mí mắt dễ bị thâm hoặc sậm màu hơn khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Vì thế, tốt nhất là bạn nên tạm tránh ăn mắm tôm để đảm bảo kết quả thẩm mỹ mắt hoàn hảo và tự nhiên nhất sau khi bấm/nhấn mắt 2 mí Hàn Quốc hay cắt mí mắt thành công.

 • Sau nhấn mí ăn mắm nêm được không?

Với câu hỏi sau nhấn/bấm mí Hàn Quốc thì có ăn mắm nêm được hay không, thì câu trả lời là: còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, nếu có thể thì nên tạm ngừng hoặc hạn chế ăn mắm nêm cho đến khi đường nhấn mí lành lại hoàn toàn.

Nguyên nhân là do mắm nêm là loại nước chấm đặc thù của Việt Nam, thường được chế biến từ rất nhiều loại gia vị khác nhau. Vì thế, mắm nêm sẽ dễ gây kích ứng, hoặc tăng sắc tố màu tối dưới da cũng như một số tình trạng khó chịu phổ biến khác.

 • Sau bấm mí và phẫu thuật cắt mí mắt có được ăn nước mắm không?

Nhiều người thắc mắc sau tiểu phẫu nhấn mí hoặc phẫu thuật cắt mí thì có ăn nước mắm được không, thì câu trả lời là: nên kiêng ăn nước mắm/nước tương được làm từ cá biển.

Bên cạnh đó, nồng độ nitrat cao trong thành phần nước mắm cũng góp phần làm vỡ các mạch máu nhỏ li ti dưới da. Vì thế, nên loại bỏ nước mắm ra khỏi thực đơn của bạn cho đến khi đường nhấn mí mắt lành lại hoàn toàn.

Nhấn mí có ăn được mắm tôm không - Sau nhấn mí nên kiêng ăn gì - Cách chăm sóc để mí mắt nhanh lành

Giải Đáp Thắc Mắc Nhấn Mí Mắt Có Được Ăn Bún Không?

Với câu hỏi sau nhấn mí có ăn bún được không, thì câu trả lời là: còn tùy thuộc vào cách chế biến và thưởng thức món bún của mỗi người.

Trên thực tế, loại bún thông thường được sản xuất từ bột gạo và các bạn có thể ăn mà không lo ảnh hướng đến kết quả nhấn mắt 2 mí. Tuy nhiên, chỉ khi bạn ăn bún không hoặc những món đơn giản như bún thịt nướng.

Ngược lại, cần lưu ý tránh không ăn các món bún có nhiều chất béo trong nước dùng như: phở, bún măng vịt, bún cá… để tránh hiện tượng ngứa, mưng mủ, sưng tấy của vết thương nhé.

Nhấn mí có ăn được mắm tôm không? Sau nhấn mí nên kiêng ăn gì - Cách chăm sóc để mí mắt nhanh lành

Sau Nhấn Mí Nên Ăn Gì – Kiêng Ăn Gì – Trong Bao Lâu Để Hồi Phục Nhanh Và Đẹp Tự Nhiên

Chỉ cần đảm bảo được thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất và kiêng khem đúng cách thì nếp mí sẽ lành lại nhanh chóng và đẹp tự nhiên sau khi nhấn mắt 2 mí. Cụ thể như sau:

 • Với những nhóm thực phẩm như hải sản; đồ tanh, nồng, nặng mùi; thịt gà, chó, bò… các bạn cần thực hiện kiêng cữ trong khoảng từ 2 – 3 tuần kể từ khi nhấn mí mắt thành công.
 • Kiêng trứng giúp đều màu da quanh mắt cho đến khi mí mắt ổn định lại hoàn toàn. Cần duy trì kiêng ăn trứng khoảng 3 – 4 tuần sau khi quá trình nhấn mí mắt Hàn Quốc hoàn tất.

Nhấn mí có ăn được mắm tôm không - Sau nhấn mí nên kiêng ăn gì - Cách chăm sóc để mí mắt nhanh lành

Cách Chăm Sóc Mí Mắt Nhanh Lành Sau Khi Nhấn Mắt 2 Mí Hàn Quốc

Tiện đây, LiA Beauty sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc đúng cách để mí mắt nhanh lành lại và đẹp tự nhiên sau khi bấm mí mắt Hàn Quốc. Cụ thể là:

 • Cách vệ sinh mí mắt sau khi nhấn mí

Dung dịch nước muối có tính sát trùng tự nhiên, có khả năng thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương bấm mí. Đặc biệt là nước muối y tế đặc biệt an toàn và không làm tổn thương vùng da quanh mắt vốn rất nhạy cảm, nhất là sau khi vừa nhấn mí mắt xong.

 • Tăng cường bảo vệ đôi mắt sau khi cắt mắt 2 mí hoặc bấm mí Hàn Quốc

Bảo vệ tối đa cho mắt sau nhấn mí bằng những cách rất đơn giản như: đeo kính mát khi ra ngoài, hạn chế hoặc không sử dụng thiết bị điện tử (màn hình máy vi tính, điện thoại/máy tính bảng/tivi thông minh) trong thời gian quá dài, dành đủ thời gian cho đôi mắt nghỉ ngơi và giảm căng thẳng…

Để biết thêm chi tiết cách chườm ấm/lạnh để đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm sưng và hết bầm tím sau khi bấm/nhấn mí mắt, các bạn có thể tham khảo bài viết này của LiA Beauty.

Nhấn mí có ăn được mắm tôm không? Sau nhấn mí nên kiêng ăn gì - Cách chăm sóc để mí mắt nhanh lành

Từ khóa liên quan nhấn mí có ăn được mắm tôm không:

 • Nhấn mí có ăn được thịt vịt không

 • Nhấn mí có được ăn măng không

 • Nhấn mí có ăn thịt dê được không

 • Nhấn mí ăn bún đậu mắm tôm được không

 • Cắt mí có được ăn tôm không

 • Nhấn mí có ăn được cá không

 • Cắt mí có được ăn nước mắm không

 • Thực đơn cho người nhấn mí

Scroll to Top
logoLia

Để lại thông tin nhận tư vấn & ưu đãi