Mắt sụp mí có nên nhấn mí không? Nguyên nhân sụp mí mắt là gì & cách điều trị

Mắt sụp mí có nên nhấn mí không? Nguyên nhân sụp mí mắt là gì & cách điều trị

Nhấn mí cho mắt sụp được không, mắt 2 mí có nên nhấn mí mắt khôngsụp mí mắt là gì… là những câu hỏi thường gặp liên quan đến dịch vụ nhấn mí mắt chuyên nghiệptình trạng mắt bị sụp mí khó chịu. Vì vậy, bài viết này của LiA Beauty sẽ dựa theo chủ đề nhấn mí mắt bị sụp, để giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất xoay quanh việc khắc phục mắt sụp mí bằng những dịch vụ thẩm mỹ mắt hiện đại nhất hiện nay, bao gồm cả phương pháp nhấn mắt 2 mí Hàn Quốc.

Đồng thời giúp mọi người phân loại tình trạng sụp mí phổ biến, nguyên nhân làm mí mắt bị sụp, cũng như cách làm giảm sưng và bầm tím nhanh chóng sau tiểu phẫu nhấn mí mắt hoặc cắt mắt 2 mí Hàn Quốc.

Sụp Mí Mắt Là Gì? Phân Loại Sụp Mí Mắt Trước Khi Nhấn Mí

Sau khi tổng hợp những câu hỏi liên quan đến dịch vụ nhấn mí Hàn Quốc phổ biến và tình trạng sụp mí mắt của mọi người, và xin ý từ các chuyên gia y tế cũng như các bác sĩ thẩm mỹ chuyên nhấn mí mắt hàng đầu Việt Nam hiện nay. LiA Beauty đã sẵn sàng để giải đáp cho mọi người, bắt đầu ngay và luôn nhé!

Vậy sụp mí là gì?

Sụp mí mắt cơ bản là hiện tượng mí mắt tự nhiên bị rủ xuống, che quá 2mm kể từ rìa giác mạc (đường ranh giới giữa lòng trắng & đen).

Phân loại tình trạng sụp mí mắt

Trên thực tế, có hai nhóm nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sụp mí mắt phổ biến và cần can thiệp nhấn mí cho mắt sụp, đó là:

 • Sụp mí tự nhiên: do bẩm sinh
 • Sụp mi mắc phải: do phẫu thuật cắt mí hoặc nhấn mí mắt thất bại trước đó, bị tai nạn hoặc do mắc các bệnh lý liên quan đến mắt.

Mắt sụp mí có nên nhấn mí không? Nguyên nhân sụp mí mắt là gì & cách điều trị

Mắt Bị Sụp Mí 1 Bên Phải Làm Sao Để Cải Thiện?

Tình trạng mắt 2 mí bị sụp 1 bên mí thì phải làm sao để cải thiện, thì câu trả lời là: có 2 hướng để khắc phục mí mắt bị sụp.

Cải thiện mắt bị sụp 1 bên mí đơn giản tại nhà

Hiện tượng sụp 1 bên mí mắt thông thường rơi vào trường hợp sụp mí mắc phải. Tình trạng sụp mí nặng không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc thường ngày mà còn làm giảm đáng kể tính thẩm mỹ trên gương mắt của bạn đáng kể.

Một số mẹo nhỏ giúp khắc phục mắt 2 mí bị sụp tại nhà mà không cần can thiệp tiểu phẫu nhấn mí mắt:

 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt
 • Để mắt nghỉ ngơi đầy đủ, tránh căng thẳng & stress
 • Ăn ngủ đầy đủ, sinh hoạt và tập luyện hợp lý
 • Massage mắt

Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ mắt để khắc phục mắt bị sụp mí

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều dịch vụ thẩm mỹ tạo hình mí mắt từ cơ bản đến chuyên sâu để khắc phục mí mắt bị sụp rất hiệu quả, bao gồm cả dịch vụ nhấn mí cho mắt bị sụp.

LiA Beauty cũng đang cung cấp một số dịch vụ sửa mí mắt bị sụp chuyên nghiệp được phần lớn khách hàng tin tưởng lựa chọn thời gian trong gần đây, ví dụ như:

Ngoài ra, có một số trường hợp khách hàng yêu cầu dịch vụ nhấn mí cho mắt sụp, nhưng các bác sĩ thẩm mỹ mắt chuyên nghiệp thường sẽ không khuyến khích giải pháp nhấn mí để khắc phục tình trạng mắt 2 mí bị sụp.

Mắt sụp mí có nên nhấn mí không? Nguyên nhân sụp mí mắt là gì & cách điều trị

Nhấn Mí Mắt Là Gì? Có Nên Nhấn Mí Cho Mắt Sụp?

Vậy thì tại sao các bác sĩ thẩm mỹ mắt hàng đầu Việt Nam lại không ủng hộ việc nhấn mí cho mắt sụp mí? LiA Beauty xin được làm rõ vấn đề này như sau.

Cần hiểu rõ nhấn mí mắt là gì?

Nhấn mí mắt Hàn Quốc (bấm mí mắt) là một loại tiểu phẫu tạo hình thẩm mỹ mắt 2 mí đơn giản. Kỹ thuật nhấn mắt 2 mí cơ bản thường rất an toàn vì không cần can thiệp phẫu thuật xâm lấn nên thường ít gây đau đớn, sưng hoặc bầm tím sau khi nhấn mí mắt thành công.

Vậy thì có nên nhấn mí cho mắt 2 mí bị sụp hay không?

Với câu hỏi có nên nhấn mí cho mắt sụp không, thì theo khuyến cáo của các bác sĩ thẩm mỹ mắt giàu kinh nghiệm là: không! Đơn giản là như đã nói ở trên, tiểu phẫu nhấn mí không can thiệp phẫu thuật chỉnh hình mí mắt chuyên sâu, nên sẽ không thích hợp để sửa mí mắt bị sụp.

Điều này có nghĩa là không nên sử dụng dịch vụ nhấn mí cho mắt sụp mí, cần cân nhắc lựa chọn những dịch vụ thẩm mỹ tạo hình mí mắt chuyên sâu hơn mà LiA Beauty đã liệt kê ở trên.

Trường hợp bạn có mắt 2 mí lót tự nhiên, mí ẩn, hoặc mí không đều… thì có thể tham khảo thêm bài viết này.

Mắt sụp mí có nên nhấn mí không? Nguyên nhân sụp mí mắt là gì & cách điều trị

Dịch Vụ Nhấn Mí & Cắt Mắt 2 Mí Hàn Quốc Phù Hợp Với Những Ai?

Mỗi phương pháp thẩm mỹ tạo hình mí mắt để tạo mắt 2 mí Hàn Quốc đều có những ưu và nhược điểm đặc trưng khác nhau, và sẽ đặc biệt phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau, LiA Beauty đã có bài phân tích chi tiết để các bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Tuy nhiên, có thể tóm gọn như sau:

 • Dịch vụ nhấn mí mắt chuyên nghiệp sẽ rất hữu ích cho các bạn nam & nữ dưới 30 tuổi có mắt 2 mí lót, mí ẩn hoặc không đều.
 • Dịch vụ cắt mí mắt full phù hợp để tạo mắt 2 mí Hàn Quốc cho những bạn trên 30 tuổi, vì nó có thể can thiệp tạo hình mí mắt chuyên sâu hơn so với dịch vụ nhấn mắt 2 mí thông thường.

Cho dù các bạn chọn cách nhấn mí cho mắt sụp hay cắt mắt bị sụp mí để làm cho đôi mắt to tròn và trẻ trung tự nhiên hơn, thì điều quan trọng hơn cả vẫn là cần tuân thủ thực hiện đúng theo những hướng dẫn và cách chăm sóc của bác sĩ thẩm mỹ sau khi nhấn mí mắt hoặc cắt mí thành công. Điều này cũng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sau khi nhấn mí cho mắt bị sụp, đảm bảo cho bạn đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên và duy trì hiệu quả lâu dài.

Đặc biệt là duy trì thực hiện các cách giảm sưng tấy, làm tan tụ máu và vết bầm tím sau khi nhấn/cắt mắt 2 mí Hàn Quốc bằng cách chườm lạnh hoặc chườm ấm. Chi tiết các bước thực hiện để giảm sưng bầm sau khi nhấn mí mắt có thể tham khảo tại đây.

Mắt sụp mí có nên nhấn mí không? Nguyên nhân sụp mí mắt là gì & cách điều trị

Từ khóa liên quan nhấn mí cho mắt sụp:

 • Bài tập cho mắt sụp mí

 • Tác hại của việc nhấn mí mắt

 • Cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà

 • Nguyên nhân sụp mí mắt

 • Mắt sụp mí 1 bên

 • Hình ảnh sụp mí mắt

 • Có nên cắt mí mắt sụp

 • Sụp mí mắt trên

Scroll to Top
logoLia

Để lại thông tin nhận tư vấn & ưu đãi