Cơ địa sẹo lồi có nên cắt mí không? Cách ngăn ngừa sẹo lồi sau khi cắt mí mắt

Cách Chăm Sóc Sau Khi Cắt Mí Mắt Cho Người Có Cơ Địa Sẹo Lồi

Cơ địa sẹo lồi có nên cắt mí không? Phẫu thuật cắt mí mắt hiện nay được rất nhiều bạn ưa chuộng và trên thị trường cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi kỹ thuật giúp khắc phục được những khuyết điểm khác nhau từ đó giúp chúng ta tự tin hơn với vẻ ngoài của chính mình. Nhưng cũng có những trường hợp lo ngại về cơ địa sẹo lồi của mình mà không dám ‘dao kéo” thay đổi diện mạo.

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của LiA Beauty, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc và gợi ý thêm vài cách ngăn ngừa sẹo lồi sau khi cắt mí mắt thành công để giúp bạn tự tin hơn trong quyết định của chính mình.

Cơ Địa Sẹo Lồi Có Cắt Mí Mắt Được Không?

Đây là câu hỏi chính trong bài viết này và câu trả lời của LiA Beauty là có. Vì phương pháp cắt mí mắt là kỹ thuật gây rất ít xâm lấn nên nguy cơ tạo ra sẹo là rất thấp. Quan trọng trước khi bạn thẩm mỹ bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật cho mình vì tay nghề bác sĩ ảnh hưởng rất nhiều vào kết quả của bạn

Và sau khi phẫu thuật cắt mí mắt thành công thì giai đoạn chăm sóc hậu phẫu là trách nhiệm lớn của bạn. Bạn chỉ cần làm đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ thì bạn sẽ có nếp mí đẹp và tự nhiên nhất dù bạn có là người có cơ địa sẹo lồi hay không.

Cơ địa sẹo lồi có nên cắt mí không? Cách ngăn ngừa sẹo lồi sau khi cắt mí mắt

Sau Cắt Mí Bị Sẹo Lồi Có Phải Do Cơ Địa?

Có rất nhiều nhân dẫn tới tình trạng sẹo lồi và cơ địa chỉ là một yếu tố nhỏ trong những nguyên nhân đó

 • Cơ địa sẹo lồi

Những bệnh nhân đã phẫu thuật cắt mí mắt có thể lo ngại về sự phát triển của sẹo lồi. Sẹo lồi phổ biến hơn ở một số vùng nhất định trên cơ thể, chẳng hạn như tay, chân. Chúng cũng phổ biến hơn ở những người cơ địa sẹo lồi nhưng tỷ lệ dân số có cơ địa này chỉ chiếm 15%- 20%. Còn nếu bạn lo lắng về sự phát triển của sẹo lồi, bạn nên thảo luận điều này với bác sĩ phẫu thuật của bạn trước khi phẫu thuật.

 • Tay nghề của bác sĩ

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là một kỹ thuật ít gây xâm lấn, chỉ với thao tác rạch một đường nhỏ trên nếp mí và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Kỹ thuật này đơn giản nên tình trạng gây hình thành sẹo lồi là rất hiếm. Nhưng bạn cần chọn bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt

 • Cách chăm sóc sau hậu phẫu

Còn 20% tỷ lệ phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc vết thương sau hậu phẫu như thế nào bao gồm việc ăn uống, vệ sinh vết thương sau phẫu thuật cắt mí mắt.

Cách Chăm Sóc Sau Khi Cắt Mí Mắt Cho Người Có Cơ Địa Sẹo Lồi

Làm Sao Để Tránh Sẹo Lồi Sau Quá Trình Cắt Mí Mắt?

Bạn nên chọn cơ sở thẩm mỹ mắt uy tín như LiA Beauty để trải nghiệm dịch vụ cắt mí mắt, vì việc chọn bác sĩ có tay nghề cao để phẫu thuật cho bạn là điều rất quan trọng.

 • Chọn bác sĩ có tay nghề cao

Nếu bạn chọn những nơi không uy tín bác sĩ có tay nghề không cao thiếu kinh nghiệm, thì kết quả cho ra là không đảm bảo. Thao tác bác sĩ yếu thì trong lúc tạo nếp mí cho bạn dù cơ địa bạn có lành hay dữ thì tỷ lệ bị sẹo lồi là rất cao.

 • Giai đoạn chăm sóc hậu phẫu cắt mí

Việc chăm sóc sau phẫu thuật cắt mắt cũng không kém quan trọng, vì nó chiếm 20% quyết định có bị sẹo hay không, đặc biệt nếu bạn là người có cơ địa sẹo lồi

Bạn cần làm đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ để vết thương mau được chữa lành và tự nhiên nhất

 • Chọn phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp hơn dịch vụ cắt mí mắt

Nếu bạn có cơ địa sẹo lồi thì hãy chọn một cơ sở uy tín và đặt hẹn để được tư vấn cụ thể. Bạn nên nói trước với bác sĩ của mình về cơ địa sẹo lồi của mình, để tham khảo các phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp và được hướng dẫn các cách chăm sóc sau hậu phẫu.

Cơ địa sẹo lồi có nên cắt mí không? Cách ngăn ngừa sẹo lồi sau khi cắt mí mắt

Cách Chăm Sóc Sau Khi Cắt Mí Mắt Cho Người Có Cơ Địa Sẹo Lồi

Trong 2- 5 ngày đầu sau cắt mí mắt bạn nên vệ sinh nếp mí bằng nước muối sinh lý và bông tâm 3 lần một ngày

 • Chườm đá 3 lần một ngày trong 4 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng nề
 • Uống đầy đủ kháng sinh cũng như thuốc giảm sưng nề như trong chỉ định của bác sĩ
 • Cắt chỉ và tái khám đúng lịch hẹn để được bác sĩ kiểm tra tình trạng nếp mí sau cắt mắt
 • Kiêng ăn các thực phẩm gây hại cho vết thương như: rau muống, thịt bò, thịt gà đặc biệt là da gà và các thực phẩm gốc đậu (đậu hũ, giá), …..
 • Nên ăn nhiều trái cây như cam, dâu, chuối,…. để giúp vết thương mau lành

Sau cắt chỉ 2-3 ngày bạn nên bôi kem trị sẹo đặc biệt đối với các bạn có cơ địa sẹo lồi nên dùng đều đặn từ 1-3 tháng để nếp mí được tự nhiên nhất.

Cơ địa sẹo lồi có nên cắt mí không? Cách ngăn ngừa sẹo lồi sau khi cắt mí mắt

Từ khóa liên quan cắt mí không bị sẹo lồi:

 • Bôi thuốc chống sẹo sau cắt mí bao lâu

 • Cách trị sẹo lồi góc mắt

 • Cắt mí mắt bị sẹo lồi phải làm sao

 • Review kem trị sẹo sau cắt mí

 • Bị sẹo lồi có nên cắt mí

 • Cách trị sẹo ở mí mắt

 • Cắt mí mắt có cần bôi thuốc chống sẹo không

 • Cắt mí bị sẹo trắng

Scroll to Top
logoLia

Để lại thông tin nhận tư vấn & ưu đãi