Cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên? Bí quyết có nếp mí tự nhiên sau cắt mí

Cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên?– Phẫu thuật thẩm mỹ giúp chúng ta thay đổi diện mạo để trở thành phiên bản tốt hơn. Sở hữu một đôi mắt to tròn tự nhiên luôn là mơ ước của những ai muốn trải nghiệm dịch vụ phẫu thuật cắt mí. Sau khi phẫu thuật cắt mí mặt bạn sẽ bước qua giai đoạn phục hồi, nếp mí bấy giờ vẫn chưa ổn định do vết thương chưa thành. Do tình trạng đó mà gây hoang mang cho những ai mới làm dịch vụ, họ lo lắng nếp mí sẽ không thay đổi và không được tự nhiên như mình muốn

Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên cũng như cung cấp thêm thông tin cơ bản của dịch vụ thẩm mỹ mắt bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của LiA Beauty.

Cắt Mí Xong Bao Lâu Mới Tự Nhiên?

Phương pháp cắt mí là một kỹ thuật không can thiệp vào cấu trúc của mắt, vì vậy nên thường giai đoạn phục hồi và chữa lành sẽ nhanh chóng. Giai đoạn chữa lành sau phẫu thuật cắt mí được chia thành 3 mốc thời gian

 • Giai đoạn 1

Trong 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật cắt mí mắt sẽ xuất hiện tình trạng sưng nề và bầm tím nhẹ xung quanh mắt. Bạn không cần phải lo lắng về tình trạng này vì nó chỉ là dấu hiệu bình thường trong giai đoạn đầu sau khi cắt mí thôi. Bạn chỉ cần làm đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc hậu phẫu thì tình trạng này sẽ hết nhanh hơn.

 • Giai đoạn 2

Từ 5 – 7 ngày sau bạn sẽ thấy tình trạng sưng nề và vết bầm tím xung quanh đã giảm đi rõ rệt, đường khâu chỉ cắt mí đã ổn định hơn nhưng chưa hoàn toàn đóng kín. Lúc này bạn nên tái khám đúng hẹn và chăm sóc mắt theo đúng hướng dẫn sau đó

 • Giai đoạn 3

Và từ 7 – 10 ngày sau phẫu thuật cắt mí đường nếp mí mắt đã hết sưng và mềm mại hơn. Nhưng nếu bạn bạn nếp mí gọn lại, đẹp tự nhiên và ổn định vĩnh viễn thì phải mất từ 1 – 3 tháng. Nếu bạn chăm sóc hậu phẫu tốt và có cơ địa tốt thì thời gian này sẽ được rút ngắn nhanh.

Thông qua app LiA Beauty này bạn sẽ không cần phải lo lắng về giai đoạn sau hậu phẫu, vì bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc mí cho từng ngày và bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ cắt mí của bạn ngay trên ứng dụng này. 

Cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên? Bí quyết có nếp mí tự nhiên sau cắt mí

Tại Sao Sau Khi Cắt Mí Trông Không Được Tự Nhiên?

 • Kỹ thuật của bác sĩ trong lúc phẫu thuật cắt mí

Phương pháp tạo hình mí mắt tuy là một tiểu phẫu đơn giản ít xâm lấn nhưng đây cũng là kỹ thuật tác động lên khuôn mặt giúp vẻ ngoài thay đổi, nên cần tay nghề bác sĩ cao và giàu kinh nghiệm. Kỹ thuật của bác sĩ cắt mí cho bạn chiếm 90% quyết định việc nếp mí có tự nhiên sau phẫu thuật hay không

Việc tạo đường mí mắt đòi hỏi sự tinh tế, tính chính xác khi đo lường tỷ lệ da mỡ cần lấy và khả năng vẽ tạo hình chuẩn xác trước khi cắt mí. Đạt được các yếu tố nếp mí sau phẫu thuật sẽ được phục hồi nhanh và tự nhiên hơn. Với các bác sĩ cắt mí có tay nghề còn non có thể khiến mắt bạn bị lật, bị trợn sau phẫu thuật và thấm chí là gây nguy hiểm cho thị lực của bạn.

 • Cơ địa 

Trung bình thời gian để nếp mí ổn định sau cắt mí là từ 1 – 3 tháng. Cơ địa của bạn cũng là một yếu tố quyết định nếp mí bạn có tự nhiên hay không. Những ai có cơ địa tốt nhanh lành vết thương thì thời gian để đường mí ổn định và tự nhiên sẽ nhanh hơn so với những người có cơ địa yếu.

 • Chăm sóc sau hậu phẫu

Cách bạn chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt rất quan trọng vì giai đoạn này cũng quyết định việc nếp mí có được tự nhiên hay bị để lại sẹo. Nếu bạn không vệ sinh kỹ để vết thương bị đóng mài sau cắt chỉ rất dễ để lại sẹo. Việc kiêng ăn là điều rất quan trọng, nhất là đối với các bạn có cơ địa sẹo lồi. Nếu chưa được chỉ định của bác sĩ cắt mí cho bạn mà lại ăn các thực phẩm cần kiêng sẽ khiến gây kích ứng làm sưng, thậm chí là sẹo lồi trên mí mắt. 

Cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên? Bí quyết có nếp mí tự nhiên sau cắt mí

Cắt Mí Không Tự Nhiên Phải Làm Sao?

Tình trạng mí không tự nhiên sau phẫu thuật cắt mắt là điều không ai mong muốn. Điều đầu tiên bạn cần làm là nên bình tĩnh, đừng quá nôn nóng mà chỉnh sửa mắt ngay lập tức. Nếu sau giai đoạn phục hồi mắt, bạn thấy mắt trong tình trạng như mắt trợn hoặc mắt không đều, không được tự nhiên chúng ta có thể tìm đến các cơ sở uy tín hơn để chỉnh sửa lại nếp mí.

Nhưng trước khi bắt đầu cho lần phẫu thuật chỉnh sửa mắt lần sau có thể bác sĩ sẽ khuyên bạn cần đợi từ 3 – 12 tháng tùy tình trạng mặt hiện tại mà thời gian sẽ khác nhau. Vì mắt cần thời gian phục hồi các tế bào da và mỡ để chuẩn bị cho lần phẫu thuật sau. Việc chờ đợi này sẽ đảm bảo cho kết quả phẫu thuật lần sau sẽ tốt hơn nên bạn đừng quá nôn nóng.

Cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên? Bí quyết có nếp mí tự nhiên sau cắt mí

Bí Quyết Có Nếp Mí Tự Nhiên Sau Cắt Mí

 • Làm sạch đường mí bằng nước muối sinh lý và bông tâm hoặc bông tẩy trang 
 • Chườm đá trong 3 ngày đầu sau khi cắt mí để giảm sưng nề và vết bầm tím xung quanh mắt
 • Uống thuốc kháng sinh đầy đủ và thuốc giảm sưng nề như đơn thuốc mà bác sĩ đã kê
 • Tái khám đúng lịch hẹn và cắt chỉ từ sau 5 – 7 ngày
 • Sau cắt chỉ bạn nên sử dụng thêm kem trị sẹo để nếp mí được tự nhiên nhất
 • Kiêng các thức ăn có thể khiến vết thương lâu lành thậm chí là lồi sẹo.
 • Nếu bạn chọn LiA Beauty là nơi để bạn trải nghiệm dịch vụ thì ngoài các yếu tố như bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm thẩm mỹ tạo hình mắt, thì có một điều rất tuyệt vời chỉ có LiA mới có là cung cấp dịch vụ chăm sóc sau hậu phẫu cho khách hàng qua ứng dụng trên điện thoại. Đây cũng là một bí quyết của LiA Beauty giúp khách hàng có được một nếp mí tự nhiên nhất.

Cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên? Bí quyết có nếp mí tự nhiên sau cắt mí

Từ khóa liên quan cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên:

 • Hình ảnh cắt mí sau 1 tháng

 • Tác hại của cắt mí mắt

 • Hình ảnh cắt mí sau 5 ngày

 • Cắt mí mắt sau 20 ngày

 • Hiện tượng sau khi cắt mí mắt

 • Cắt mí bao lâu thì hết sẹo

 • Kinh nghiệm đi cắt mí mắt

 • Hình ảnh cắt mí sau 3 ngày

Scroll to Top
logoLia

Để lại thông tin nhận tư vấn & ưu đãi