Cắt mí có xảy ra biến chứng? Tại sao có biến chứng sau khi cắt mí mắt?

Cắt Mí Có Thể Xảy Ra Các Biến Chứng Gì - Tại Sao Lại Có Biến Chứng Sau Khi Cắt Mí?

Cắt mí có xảy ra biến chứng, là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi trực tiếp trải nghiệm dịch vụ cắt mí mắt chuyên nghiệp. Không chỉ riêng kỹ thuật cắt mí mà còn bao gồm các dịch vụ thẩm mỹ tạo hình mí mắt khác như: nhấn mí mắt, cắt/nhấn mắt 2 mí Hàn Quốc, trước khi mọi người quyết định đi trùng tu cho nhan sắc của mình. Cảm giác luôn lo lắng và không an tâm cũng là điều bình thường khi chúng ta không thật sự hiểu rõ về bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống, không chỉ riêng việc cắt mí mắt làm đẹp này.

Câu hỏi trên cho thấy sự e ngại của các bạn trước khi tìm đến các dịch vụ làm đẹp, đặc biệt là những phương pháp liên quan đến “dao kéo” như phẫu thuật cắt mí mắt chuyên sâu. Để giải đáp câu hỏi trên và giúp mọi người hiểu rõ hơn về quá trình thẩm mỹ mắt phổ biến trên thị trường hiện nay, bài viết này của LiA Beauty sẽ cung cấp các thông tin cơ bản để mọi người hiểu rõ và đưa ra quyết định dễ dàng hơn trước khi tìm đến các dịch vụ phẫu thuật cắt mí mắt hiện đại này.

Phẫu Thuật Cắt Mí Có Xảy Ra Biến Chứng Không?

Câu trả lời của câu hỏi này là có, biến chứng sau khi cắt mí mắt hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là đối với các bạn chọn phải những cơ sở không uy tín. Việc xảy ra biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt là điều không ai mong muốn, vì vậy trước khi quyết định trải nghiệm dịch vụ bạn cần tìm hiểu kỹ để hạn chế tối thiểu các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra. Để biết thêm các nguyên nhân và cách phòng ngừa biến chứng có thể xảy ra sau khi cắt mí mắt bạn hãy theo dõi tiếp các phần sau.

Theo như các chuyên gia thẩm mỹ nghiên cứu, việc xảy ra biến chứng sau khi cắt mí mắt là do nhiều nguyên nhân tác động. Trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là ở tay nghề bác sĩ cắt mí mắt cho bạn, thao tác thực hiện trong quy trình phẫu thuật yếu dẫn đến biến chứng sau đó. Việc can thiệp quá sâu trong quy trình thực hiện khiến mắt bị tổn thương khiến vết thương không thể hồi phục như bình thường.

Cắt mí có xảy ra biến chứng? Tại sao có biến chứng sau khi cắt mí mắt?

Cắt Mí Có Thể Xảy Ra Các Biến Chứng Gì? Tại Sao Lại Có Biến Chứng Sau Khi Cắt Mí?

Phẫu thuật cắt mí chỉ là một tiểu phẫu đơn giản với kỹ thuật loại bỏ da thừa và tạo nếp mí với đường chỉ thẩm mỹ, không hề có can thiệp đến cấu trúc của mắt gây hại cho thị giác chúng ta. Dù vậy nhưng nhiều yếu tố chủ quan như việc lựa chọn bác sĩ tay nghề yếu hoặc do quá trình chăm sóc sau hậu phẫu cũng có thể dẫn đến biến chứng.

Dưới đây là các trường hợp biến chứng thường xảy ra sau quy trình phẫu thuật cắt mí mắt không thành công.

 • Mí mắt bị sưng nề và bầm tím sau khi cắt mí

Đây là tình trạng phổ biến nhất, hầu hết tất cả các ca sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt đều gặp phải. Do quy trình thực hiện có tác động đến các mô nên gây tổn thương dẫn đến tình trạng sưng nề bầm tím sau phẫu thuật. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường nên bạn không cần phải lo lắng. Sau khi cắt mí 5 – 7 ngày bạn sẽ thấy biến chứng này giảm đi rõ rệt.

 • Nhiễm trùng sau phẫu thuật cắt mí lỗi

Cắt mí mắt là một phương pháp ít gây xâm lấn nên tình trạng mí mắt bị nhiễm trùng là rất hiếm gặp. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cách chăm sóc trong giai đoạn sau hậu phẫu. Nếu bạn thấy vết thương bị đỏ rát thậm chí mưng mủ thì nên liên hệ trực tiếp để bác sĩ điều trị kịp thời.

 • Mí mắt không đều sau khi cắt mí thất bại

Mí to mí nhỏ là tình trạng khá phổ biến mà mọi người thường bị sau khi thẩm mỹ mắt. Biến chứng này chủ yếu là nằm ở tay nghề của bác sĩ, việc đo lường và thiết kế không chuẩn xác khiến nếp mí không được tự nhiên.

Với trường hợp này bạn nên đợi từ 3 – 6 tháng để tế bào mô được phục hồi, sau đó có thể tìm đến các cơ sở uy tín khác như LiA Beauty để trải nghiệm dịch vụ Sửa mí to mí nhỏ chuyên nghiệp. Với biến chứng này có thể cần loại bỏ bớt da chùng hoặc cấy mô da để hai bên mí được cân đối và hài hòa hơn.

Cắt mí có xảy ra biến chứng? Tại sao có biến chứng sau khi cắt mí mắt?

 • Mắt bị trợn hoặc lật mi sau khi cắt mí bị hỏng

Mí mắt là nơi có cấu trúc phức tạp, dễ bị tổn thương nên bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề cao để đảm bảo được độ chính xác cho từng thao tác. Việc hiểu rõ được tình trạng mắt sẽ giúp tránh các vấn đề như loại bỏ quá nhiều da hoặc mỡ khiến mí mắt bị hở và không nhắm kín được.

Thông thường gặp biến chứng này bạn cần chờ đợi ít nhất 6 tháng để tế bào mô da được phục hồi sau đó gặp bác sĩ và kiểm tra. Bạn nên đến các cơ sở có dịch vụ sửa mí trợn lật mí để điều trị, bác sĩ sẽ xem xét lượng da cũng như độ giãn sau đó mới đưa ra kế hoạch điều trị cho bạn.

Cắt mí có xảy ra biến chứng? Tại sao có biến chứng sau khi cắt mí mắt?

Làm Sao Để Hạn Chế Các Biến Chứng Sau Phẫu Thuật

Các biến chứng sau khi sử dụng dịch vụ cắt mí mắt giá rẻ tuy không phổ biến, nhưng các bạn cũng đừng nên chủ quan để tránh tiền mất tật mang. Trước khi quyết định sử dụng bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ mắt với chi phí thấp nào cũng nên tìm hiểu kỹ trước về cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện và tay nghề của bác sĩ để tránh bị tốn thời gian và tiền bạc thậm chí là sức khỏe của bản thân sau khi cắt mí.

Dưới đây là một số cách ngăn ngừa biến chứng sau phẫu thuật cắt mí mắt giá rẻ:

 • Chọn cơ sở uy tín, có bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ mắt
 • Tư vấn và trao đổi với bác sĩ về nguyện vọng cũng như tìm ra phương pháp phù hợp
 • Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về cạc chăm sóc sau hậu phẫu.

80% tỷ lệ thành công là do bác sĩ cắt mí cho bạn nên việc lựa chọn bác sĩ là quan trọng nhất, còn 20% còn lại là cách chăm sóc của bạn sau hậu phẫu. Tại LiA Beauty sau khi cắt mí bạn sẽ được hướng dẫn tải ứng dụng hỗ trợ chăm sóc trong giai đoạn sau khi sử dụng dịch vụ cắt mí full deep chuyên nghiệp.

Ứng dụng LiA Beauty có nhật ký hậu phẫu cắt mí, bạn chỉ cần cập nhật hình ảnh mí mắt đầy đủ cho từng ngày để bác sĩ có thể theo dõi và hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Cắt Mí Có Thể Xảy Ra Các Biến Chứng Gì - Tại Sao Lại Có Biến Chứng Sau Khi Cắt Mí?

Hướng Dẫn Chăm Sóc Mí Sau Phẫu Thuật Cắt Mí Mắt

Bên cạnh các biến chứng do tay nghề bác sĩ thì cũng có các nguyên nhân do quá trình chăm sóc hậu phẫu cắt mí mắt không đúng cách. Vì vậy để hạn chế biến chứng có thể xảy ra các bạn cần nắm rõ cách chăm sóc mí trong giai đoạn phục hồi.

Dưới đây là các bước chăm sóc vết thương sau khi cắt mí mắt thành công để giúp mí nhanh lành và đẹp tự nhiên:

 • Chườm đá ngày 3 lần (1 lần 10 phút) sau khi phẫu thuật để giảm sưng nề và bầm tím
 • Vệ sinh bằng nước muối sinh lý và băng gạc vô trùng để tránh vết thương bị đóng mài trên chỉ khâu gây sẹo
 • Uống thuốc đúng theo đơn mà bác sĩ đã kê cho bạn
 • Sau khi cắt mí vết thương còn hở tránh tiếp xúc nước vì có thể gây nhiễm trùng mí
 • Tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra và cắt chỉ
 • Bôi kem trị sẹo sau khi cắt chỉ vài ngày để nếp mí đẹp và tự nhiên.

Cắt mí có xảy ra biến chứng? Tại sao có biến chứng sau khi cắt mí mắt?

Từ khóa liên quan cắt mí có xảy ra biến chứng:

 • Tác hại của cắt mí mắt

 • Biến chứng sau cắt mí

 • Hình ảnh sau khi cắt chỉ mí mắt

 • Hình ảnh cắt mí sau 1 tháng

 • Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt

 • Hình ảnh cắt mí sau 1 tuần

 • Cắt mí sau 7 ngày

Scroll to Top
logoLia

Để lại thông tin nhận tư vấn & ưu đãi